PROBIOTICS ĐỐI VỚI SỨC KHỎE LÀN DA

Đăng bởi TRƯƠNG THỊ TRUYỀN vào lúc 07/11/2021

Probiotics là gì? Có tác dụng gì đối với da? 

Khái niệm probiotics đã quá quen thuộc trong ngành thực phẩm với những loại sữa chua chứa khuẩn hoặc nấm có ích cho hệ tiêu hóa và miễn dịch. Đối với làm đẹp, probiotics cũng đem lại nhiều lợi ích trong việc cải thiện các vấn đề cũng như chăm sóc da một cách hiệu quả.

Hãy cùng Pharma Cosmetics tham khảo bải viết dưới đây để hiểu rõ hơn về công dụng của probiotic đối với làn da. Cũng như hiểu được tại sao nó lại được dùng trong thành phần mỹ phẩm chăm sóc da.

Probiotics là gì?

Probiotics là những vi sinh vật sống có thể cung cấp những lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc cho da khi được sử dụng bằng đường uống hoặc bôi thoa tại chỗ.

Probiotics hoạt động như thức ăn cho các chế phẩm sinh học và có thể thúc đẩy sự phát triển của cả vi sinh vật có lợi. Hãy coi chúng như một loại "phân bón" cho hệ vi sinh vật.Probiotics là các vi sinh vật sống giúp làm đều màu da mặt, giảm mụn trứng cá và đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa bằng cách cân bằng mức độ lành mạnh của vi khuẩn trên da.

Probiotics nuôi dưỡng và cung cấp thức ăn cho các lợi khuẩn, vì vậy da của bạn có thể tạo ra nhiều vi khuẩn tốt hơnHệ vi sinh vật không cân bằng có liên quan đến nhiều bệnh về da, bao gồm bệnh vẩy nến, dị ứng, chàm, viêm da tiếp xúc, mụn trứng cá, vết thương kém lành, loét da, gàu, nhiễm trùng nấm men, bệnh trứng cá đỏ và lão hóa da nhanh.

"Bọ đẹp" (vi khuẩn tốt) đã được chứng minh là hoạt động như một lá chắn bảo vệ tự nhiên chống lại "bọ xấu". Khi hệ vi sinh vật không được cân bằng, hệ thống miễn dịch có thể giải phóng các peptide kháng khuẩn khác nhau và mang lại sự hài hòa trở lại cho làn da.

Hãy bắt đầu với việc rửa mặt. Bạn có biết cảm giác khô căng sau khi rửa mặt không? Điều đó thường là do các sản phẩm có độ pH cao (8,0 trở lên). Điều này bao gồm xà phòng, sữa rửa mặt kháng khuẩn và chất làm sạch da mạnh. Hệ vi sinh vật trên da của chúng ta thích độ pH khoảng 5. Độ pH có tính axit cao hơn này cho phép hệ vi sinh vật khỏe mạnh phát triển.

Probiotics có tác dụng gì đối với làn da?

Trong nhiều năm, chúng ta đã nghe nói về việc sử dụng men vi sinh đối với sức khỏe “đường ruột”, Tiến sĩ Whitney Bowe, một bác sĩ Da liễu nổi tiếng thế giới đã thảo luận trong cuốn sách “Vẻ đẹp của làn da bẩn” của bà, cách thức chế phẩm sinh học được sử dụng tại chỗ có thể bắt chước các hành động xảy ra tự nhiên vi khuẩn trên da của bạn theo ba cách:

 1. Probiotics hoạt động như một lá chắn bảo vệ với tác dụng làm dịu.
 2. Probiotics  cung cấp đạn dược chống lại vi khuẩn xấu.
 3. Probiotics  tăng cường chức năng bẩm sinh của da, giảm viêm, do đó giúp hạn chế sự bùng phát của da và giúp ngăn ngừa lão hóa trước tuổi trưởng thành. Cô ấy cũng nói, "Khi nói đến sức khỏe tổng thể của da, chế phẩm sinh học, cho dù uống hay bôi đều có lợi cho bạn."

Lợi ích của Probiotics đối với làn da:

 • Hỗ trợ vi khuẩn lành mạnh trên bề mặt da
 • Giảm vi khuẩn xấu (gây bệnh) trên bề mặt da
 • Bảo vệ chống lại vi khuẩn có hại và chất ô nhiễm
 • Cân bằng độ pH của da
 • Tăng cường tính toàn vẹn của hàng rào
 • Tăng và duy trì quá trình hydrat hóa
 • Giảm mẩn đỏ trên da
 • Làm dịu làn da bị kích ứng
 • Kích thích các protein quan trọng như collagen và elastin
 • Tăng lượng da, nếp nhăn và nếp nhăn
 • Tăng cơ chế bảo vệ của da
 • Kích thích khả năng sửa chữa và đổi mới da

Một số sản phẩm dược mỹ phẩm có chứa thành phần Probiotics bạn có thể tham khảo

1VIÊN LỢI KHUẨN CODEAGE SKIN PROBIOTIC 

Xem chi tiết sản phẩm tại đây: https://pharmacosmetics-vn.com/vien-uong-loi-khuan-codeage-skin-probiotic

2. SỮA RỬA MẶT PROBIOTIC ACNE TREATMENT CLEANSER / DÀNH CHO DA DẦU MỤN

Xem chi tiết sản phẩm tại đây: https://pharmacosmetics-vn.com/sua-rua-mat-probiotic-acne-treatment-cleanser-danh-cho-da-dau-mun

3. ACNE CLARIFYING + REFINING TREATMENT / LÀM SẠCH MỤN + ĐIỀU TRỊ TÁI TẠO LÀN DA

Xem chi tiết sản phẩm tại đây: https://pharmacosmetics-vn.com/acne-clarifying-refining-treatment-lam-sach-mun-dieu-tri-tai-tao-lan-da

4. KEM DƯỠNG PROBIOTIC INSTANT REFRESHING GEL HYDRATOR GIÚP CẤP ẨM SÂU, TÁI TẠO VÀ PHỤC HỒI DA 

Xem chi tiết sản phẩm tại đây: https://pharmacosmetics-vn.com/probiotic-instant-refreshing-gel-hydrator-cap-am-sau-tai-tao-va-phuc-hoi-da

5. SỮA TẮM VÀ KEM DƯỠNG BODY CÓ CHỨA PROBIOTICS

Xem chi tiết sản phẩm tại đây: https://pharmacosmetics-vn.com/cham-soc-body

6. KEM DƯỠNG VÀ CHỐNG NẮNG BẢO VỆ LÀN DA PROBIOTIC DAY CREAM SPF 15

Xem chi tiết sản phẩm tại đây: https://pharmacosmetics-vn.com/unstress-probiotic-day-cream-spf-15-kem-duong-va-bao-ve-lan-da

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Zalo Pharma Cosmetics
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Pharma Cosmetics
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục