CHĂM SÓC DA VÀO MÙA NỒM ẨM VÀ 3 ĐIỀU CẦN LƯU Ý!

Đăng bởi TRƯƠNG THỊ TRUYỀN vào lúc 04/02/2023

Chăm sóc da mùa nồm ẩm là chủ đề được nhiều bạn quan tâm đặc biệt là những bạn sở hữu làn da dầu sống ở miền Bắc. Đây là giai đoạn nồm nẩm hoạt động mạnh kéo theo những vấn đề gây khó chịu trên da.

Làn da cũng chịu ảnh hưởng khá lớn tại thời điểm nồm ẩm, chúng mình sẽ nhận thấy da đổ dầu nhiều hơn bình thường, bã nhờn sản sinh nhiều hơn vì vậy da mụn dễ bị viêm. Vì độ ẩm trong không khí quá cao nên chúng ta sẽ cảm thấy bí bách, đồ dưỡng da không thấm để lại cảm giác nhờn dính khó chịu trên da. Vì vậy cần có những điều chỉnh trong routine dưỡng da để da không bị quá tải.

1. Làm sạch và tẩy da chết sạch

Trong giai đoạn này cần ưu tiên làm sạch và tẩy da chết hơn cả vì da dễ đổ dầu và sợi bã nhờn hơn, làm sạch tốt trong mùa nồm sẽ hạn chế tình trạng mụn, mụn viêm do bít tắc cũng như tạo cảm giác sạch sẽ, dễ chịu, khô thoáng trên da.

2. Dưỡng tối giản

Trong giai đoạn này chỉ nên duy trì sử dụng một serum đa nhiệm, vừa có tác dụng dưỡng ẩm, vừa giúp kiềm viêm và làm sáng da. Serum chứa Hyaluronic Acid

, Niacinamide là đề cử “vàng” để làm nhân vật ngôi sao trong mùa nồm ẩm, nếu không hợp B3 thì serum chứa B5 hoặc Peptides cũng là gợi ý hay ho.

Chú trọng đến kem dưỡng có kết cấu mỏng nhẹ hoặc sản phẩm dưỡng ẩm dạng Gel là những lựa chọn phù hợp.

3. Ăn uống sinh hoạt điều độ và uống nhiều nước

Ưu tiên làm sạch, cắt giảm bớt các bước dưỡng da và cấp ẩm cho da, duy trì sản phẩm chứa thành phần kháng viêm và chống nắng đầy đủ là cách chăm sóc da phù hợp nhất vào giai đoạn nồm ẩm.

Tags : cách chăm sóc da vào mùa nồm ẩm, chăm sóc da vào mùa nồm ẩm và những điều cần lưu ý, hướng dẫn chăm sóc da vào mùa nồm ẩm
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Zalo Pharma Cosmetics
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Pharma Cosmetics
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục