UỐNG COLLAGEN CÓ GÂY TĂNG CÂN KHÔNG?

Đăng bởi TRƯƠNG THỊ TRUYỀN vào lúc 13/02/2023

UỐNG COLLAGEN CÓ GÂY TĂNG CÂN KHÔNG?

Định nghĩa về Collagen

Để hiểu về collagen là gì? Trước tiên bạn nên hiểu về cấu trúc của làn da cơ thể. Da bao gồm ba lớp là biểu bì, hạ bì và mô dưới da.

Ngay bên dưới lớp biểu bì là lớp hạ bì, có chứa các mạch máu, dây thần kinh và nang tóc, nhưng chủ yếu được tạo thành từ một loại protein gọi là collagen. Vì là thành phần chính của lớp hạ bì nên collagen đóng vai trò là cấu trúc nâng đỡ cho da. Hạ bì là một lớp mỡ và mô liên kết chứa các mạch máu và dây thần kinh lớn hơn. Lớp hạ bì có nhiệm vụ duy trì nhiệt lượng của cơ thể và bảo vệ các cơ quan nội tạng quan trọng.

Collagen là một loại protein mà cơ thể tạo ra một cách tự nhiên. Nó chiếm khoảng một phần ba tổng lượng protein trong cơ thể và cần thiết cho các khớp khỏe mạnh. Nó cũng giữ cho da đàn hồi để giảm nếp nhăn. Vì lý do đó, thực phẩm bổ sung collagen được ưa chuộng.

Collagen là từ xuất phát từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là keo. Các sợi bền chắc của collagen hoạt động giống như chất keo để giữ mọi thứ lại với nhau trong cơ thể.

Có 16 loại protein quan trọng khác nhau trong cơ thể, nhưng hầu hết là loại I, II hoặc III, loại I xây dựng da, xương, gân và dây chằng, loại II giúp tạo sụn, mô mềm dẻo giữa xương và trong tai và mũi của bạn, loại III giúp tạo cơ và mạch máu.

Khi cơ thể già đi thì tạo ra ít collagen hơn và các triệu chứng có thể xuất hiện như đau khớp, cứng gân, cơ bắp yếu đi, da sần sùi. Uống bổ sung collagen có thể giúp giảm bớt các triệu chứng này.

Vậy uống collagen có gây tăng cân không?

Một trong những câu hỏi thường gặp của những người bổ sung collagen là uống collagen có gây tăng cân không?

Câu trả lời cho câu hỏi này là uống collagen không gây tăng cân. Cơ thể của bạn chỉ tăng cân khi nạp vào cơ thể quá nhiều calo hơn mức đốt cháy và collagen không chứa quá nhiều calo. Trên thực tế, mỗi gói Collagen tuyệt đối chỉ chứa 32 calo cho mỗi khẩu phần 10ml.

Collagen hoạt động như một chất keo và giữ cho sự trao đổi chất trong cơ thể khỏe mạnh để đốt cháy chất béo và khi chúng ta già đi, lượng collagen tự nhiên bắt đầu suy giảm với biểu hiện như nhăn da, tăng cân và đau khớp.

Uống Collagen không những không làm bạn tăng cân mà trên thực tế có thể hỗ trợ quá trình trao đổi chất tốt hơn, đây là một phần của hành trình giảm cân lành mạnh. Collagen là một loại protein và đã được khoa học chứng minh là giúp mọi người cảm thấy no và no lâu hơn. Collagen thủy phân ở dạng gelatin đã được chứng minh là có khả năng kích thích giải phóng các hormone cảm giác no vào máu và giảm cảm giác thèm ăn.

BỔ SUNG COLLAGEN KHÔNG GÂY TĂNG CÂN mà ngược lại việc bổ sung collagen đã được chứng minh là hoạt động ngăn chặn sự thèm ăn, giúp giảm ăn vặt và hỗ trợ giảm cân lành mạnh. Ngoài ra, không giống như một số sản phẩm hỗ trợ giảm cân cụ thể, Collagen không chứa chất độn, chất kết dính, hormone, axit, các hình thức xử lý khắc nghiệt hoặc chất làm ngọt hóa học có hại cho cơ thể. Collagen không chứa cholesterol. Vì cơ bản, nó phải trải qua rất nhiều quá trình lọc và các phân tử đã bị phá vỡ và chỉ còn lại các peptide collagen.

Một khía cạnh khác của việc bổ sung collagen sẽ giúp kiểm soát các cellulite (Các mô mỡ cứng dưới da này thường được nhìn thấy xung quanh đùi khiến cho cơ thể kém thon gọn, quá khổ khó khăn trong việc lựa chọn trang phục)

Collagen giúp làm mịn da từ trong ra ngoài và có thể làm giảm sự xuất hiện của cellulite, cũng như có khả năng giúp săn chắc da thừa để lại sau khi giảm cân. Điều này là do collagen góp phần làm dày và tái tạo da, vì vậy nó hoạt động trong việc giảm cellulite giống như cách hoạt động trong việc giảm nếp nhăn.

Không chỉ tốt cho da, Collagen còn rất cần thiết cho tóc, móng, khớp... vì thế, Collagen giữ vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển cơ thể.

Tham khảo các sản phẩm bổ sung Collagen được các Chuyên Gia/ Bác Sĩ khuyên dùng tại đâyhttps://pharmacosmetics-vn.com/bo-sung-collagen

Tags : COLLAGEN CÓ GÂY TĂNG CÂN, UỐNG COLLAGEN CÓ GÂY TĂNG CÂN KHÔNG?
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Zalo Pharma Cosmetics
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Pharma Cosmetics
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục